Vì sao bạn không nổi trong nước? - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Vì sao bạn không nổi trong nước?

Bạn không quá ngạc nhiên nếu bạn không nổi. Không phải ai cũng có thể tự thả nổi trong nước; có rất nhiều yếu tố khiến bạn không thể nổi

-Cơ địa : mỗi người sinh ra đề có tính chất cơ thể khác nhau. Cơ địa phản ứng lại với các tác động từ bên ngoài. Có những người có thể nổi lềnh bềnh trên mặt nước; có những người nín thở đã cố gắng thả lỏng và nín thở rất lâu cũng không thể nổi.

-Lượng không khí chứa trong phổi

-Hình dáng cơ thể: Thông thường, người béo sẽ nổi dễ dàng hơn người gầy và người nhiều cơ bắp. Bởi vì độ đậm đặc trong chất béo ít hơn so với nước nên nó sẽ nổi. Còn xương và cơ bắp thì chìm vì chúng đặc hơn nước.

vi sao ban khong noi

Điều bạn cần là học “cách thư giãn” trong nước. Việc cảm nhận cơ thể hoạt động như thế nào trong nước sẽ giúp bạn nổi dễ dàng hơn

Thứ nhất: Học cách hít thở đúng, lặn và ngồi trong nước. Khi bạn làm được những điều này bạn sẽ không còn căng thẳng và có thể thoải mái di chuyển trong nước.

Thứ hai: Học cách lướt nước. Việc lướt trên mặt nước sẽ giúp bạn thư giãn hơn, giữ người bạn luôn nổi trên mặt nước để tránh bị chìm.

Thứ ba: Học kỹ thuật chuẩn. Để có thể tiếp tục nổi bạn cần sự hỗ trợ của động tác tay và chân. Việc thực hiện đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng trong nước.

trung tam day boi Ha Noi

Hầu như, những người mới học bơi đều cảm thấy mình chìm. Cơ thể bạn chìm từ từ trong nước chứ không chìm nghỉm như 1 hòn đá được.

Nếu bạn không thể tự học hãy đến với Trung tâm dạy học bơi Hà Nội; chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Giáo trình học “chi tiết – đúng chuẩn” cùng HLV chuyên môn cao; mọi chuyện sẽ trở nên dễ  dàng hơn bao giờ hết.

Vì sao bạn không nổi – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

 

error: Content is protected !!