Nên học bơi cùng giáo viên nam hay nữ - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Nên học bơi cùng giáo viên nam hay nữ

HỌC BƠI NÊN HỌC CÙNG GIÁO VIÊN DẠY BƠI NAM HAY NỮ ?

 Khi việc học bơi để trang bị thêm cho bản thân một kỹ năng sống cần thiết và việc duy trì một tinh thần sảng khoái, trạng thái cơ thể khoẻ khoắn năng động ngày càng được phát triển khắp các nơi trên thế giới .Thì việc lựa chọn giáo viên phù hợp khi học bơi vẫn còn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Mọi người đều băn khoăn không biết nên học giáo viên nữ hay là giáo viên nam.

học bơi cùng giáo viên nữHọc bơi cùng giáo viên nữ

 – Về mặt tâm lí của các độ tuổi từ giai đoạn bắt đầu phát triển: Vì nhiều lí do khác nhau như vấn đề khác giới tính, vấn đề trang phục bơi, có những bạn mắc chứng sợ nước không chỉ những bạn nữ mà ngay cả những bạn nam cũng vậy bởi trong cuộc sống hàng ngày từ nhỏ họ ít được tiếp xúc với môi trường nước như ao hồ sông suối …nơi họ sinh sống nên việc sợ nước ở cả hai giới là một chuyện hiển nhiên (nhiều người cho rằng là nam giới thì việc sợ nước là chuyện không có) thì thường đa số mọi người sẽ chọn giáo viên dạy có cùng giới tính với mình.

Họ nghĩ rằng khi ở cùng một giới tính thì việc hiểu nhau sẽ dễ hơn, có thể bày tỏ những thắc mắc, những lo ngại để có thể vượt qua những rào cản và tâm lí một cách thoả mái nhất .Với những người là nam giới khi đã có tuổi việc đi học bơi đã là một quyết định khó khăn về mặt tuổi tác thì việc phải học với giáo viên là nữ giới sẽ là một trở ngại lớn hơn , nên điều tất nhiên họ sẽ chọn giáo viên là người cùng giới . Điều này trước tiên đã góp phần đạt được 20% sự thành công khi học bơi của người học bơi.

 – Cũng về vấn đề tâm lí nhiều người cho rằng : Giáo viên thể thao nam lúc nào cũng cảm thấy mạnh mẽ hơn giáo viên nữ nên họ sẽ chọn giáo viên nam để dạy cho mình , với lí do khoẻ mạnh thì sẽ bảo vệ được cho mình an toàn tốt hơn khi học bơi nếu chẳng may có sự cố không may xảy ra nên rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn giáo viên nam. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là các giáo viên nữ yếu và không đảm bảo an toàn bởi khi đã là giáo viên dạy bơi thì trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng đảm bảo an toàn, kỹ năng cứu đuối cho học viên tất cả các giáo viên nam và nữ đều được trang bị đầy đủ như nhau .

học bơi cùng giáo viên namHọc bơi cùng giáo viên nam

 – Các bậc phụ huynh có các con em mình là các bé gái trong độ tuổi đang phát triển sẽ ưu tiên lựa chọn giáo viên nữ để dạy cho con em mình để có thể hạn chế ảnh hưởng tới sự phát triển cũng như tâm lí của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, với do tế nhị như hạn chế tiếp xúc đụng chạm tay chân dù khi học bơi sẽ chỉ cầm chân hoặc tay để chỉnh sửa kỹ thuật .

– Đối với các bé thiếu nhi, nhi đồng: Các bậc phụ huynh thường sẽ không quan trọng là giáo viên nam hay nữ. Họ chỉ chú trọng vào trình độ chuyên môn và kỹ năng sư phạm của giáo viên đó. Một số khác sẽ lựa chọn giáo viên theo sở thích của trẻ như bé thích giáo viên nam hơn giáo viên nữ. Và ngược lại để lựa chọn.

dạy bơi

Những người không chú trọng những trở ngại về giới tính; họ thường không yêu cầu là nam hay nữ. Và cũng có thể họ sẽ thích thay đổi giáo viên. Để có thể trải nghiệm những điều thú vị khác nhau khi học bơi .

 – Và điều không thể không nhắc tới khi nhiều học viên nữ yêu cầu chỉ giáo viên nữ dạy cho mình là bởi sợ rằng học với giáo viên nam sẽ không may đụng chạm vào những chỗ nhạy cảm trên cơ thể khi học bơi. Tuy nhiên, nếu có trường hợp như vậy thì có thể 1 là giáo viên đó không biết các phương pháp để áp dụng trong dạy bơi. 2 là cố tình lạm dụng.

Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ học bơi cùng giáo viên nam hay nữ không quan trọng. Quan trọng là sự chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của từng giáo viên. Các bạn nên học bơi ở những trung tâm dạy bơi uy tín. Điều này, sẽ giúp bạn chắc chắn được phần nào về chất lượng của giáo viên hướng dẫn bạn.

Khi các bạn đăng kí khóa học bơi tại Trung tâm dạy học bơi Hà Nội, sẽ được lựa chọn giáo viên. Hơn nữa, có thể thay đổi giáo viên nếu bạn thích. Đặc biệt, trong quá trình tập luyện các bạn còn có thể giao lưu cùng các giáo viên cũng như các bạn học viên khác; để không cảm thấy nhàm chán trong các buổi học .

 Tất cả các thầy cô giáo tại Trung Tâm đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy; được đào tạo chuyên nghiệp từ chuyên môn đến nghiệp vụ sư phạm. Cùng với đạo đức nghề nghiệp cao và hàng năm được đánh giá, rút kinh nghiệm từ nhiều ý kiến thu thập của các bạn học viên để tạo nên một người thầy, người cô mẫu mực .

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên  giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Nên học bơi cùng giáo viên nam hay nữ

trung tâm dạy bơi

error: Content is protected !!