Các mẹo sử dụng kem chống nắng an toàn và hiệu quả khi đi bơi

Các mẹo sử dụng kem chống nắng an toàn và hiệu quả khi đi bơi

 

CÁC MẸO SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG KHI ĐI BƠI HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN CHO DA,

GIÚP DA KHÔNG BỊ KHÔ RÁT VÀ SẠM DA .

Khi đi bơi, làm da rất dễ dàng bị tổn hại bởi tiếp xúc trực tiếp nhiều giờ với ánh nắng .Vậy các bạn hãy tham khảo cách chống nắng khi đi bơi hiệu quả và an toàn dưới đây để có thể yên tâm và vui vẻ khi đi bơi nha.

Kem chống nắng nào tốt nhất để sử dụng khi đi bơi ;

Hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng khiến bạn không biết nên chọn lọại nào thì tốt.Thực tế, các loại kem chống nắng đều mang lại hiệu quả tương đương nhau (trừ hàng giả,hàng nhái kém chất lượng) điều quan trọng nhất là phải lựa chọn loại kem phù hợp với da của mình và mục đích sử dụng .

meo sử dụng kem chống nắng khi đi bơi

Chọn loại kem chống nắng có SPF tối thiểu là 30

Nếu bạn đi chơi bình thường thì chỉ cần loại có SPF 15+ nhưng nếu bạn đi bơi hoặc tập thể thao thì nên chọn những loại có SPF 30+ trở nên .

Các chỉ số SPF  phản ánh số lượng thời gian cần thiết để làm cháy nắng .thông thường làn da sẽ bị cháy nắng  sau khoảng 5-10 phút ,Nếu thoa kem chống nắng có SPF 15+ thì da bạn sẽ không lo bị cháy nắng sau 150 phút .Thời gian còn tuy thuộc vào loại da và hoạt động của bạn có thể tăng lên hoặc giảm đi .

SPF càng cao thì sẽ bảo vệ da tốt hơn và lâu hơn ,song không đáng kể.Loại 60+ không có nghĩa là bảo vệ gấp 2 lần so với 30+.

+SPF 15+ bảo vệ chống 93% tia UVB.

+SPF 30+ bảo vệ chống 97% tia UVB.

+ SPF 50+ bảo vệ chống 98% tia UVB .

+ Không có loại kem chống 100% tia UVB.

Chọn loại chống nắng phổ rộng .

SPF chỉ đề cập đến khả năng ngăn chặn tia UVB ,gây cháy nắng (rát,sưng đỏ ). Tuy nhiên, mặt trời cũng phát ra các tia UVA ,các tia này thâm nhập sâu bên dưới da, làm tăng tốc độ lão hóa và xuất hiện các vết nám, vết nhăn. Cả 2 loại tia này đều có nguy cơ gây ung thư da.

Nhiều loại kem chống nắng không ghi Broad-spectrum( phổ rộng ) trên bao bì; tức là sẽ không hoặc ít có khả năng chống lại tia UVA. Vì thế tốt nhất bạn nên chọn loại có ghi “phổ rộng“ chống lại cả hai tia UVA & UVB .

Chọn loại kem chống nắng không thấm nước .

Cách chống nắng đi bơi hiệu quả không thể bỏ qua bước quan trọng này được,vì bạn sẽ tiếp xúc nhiều với nước mồ hôi nhiều khi bơi do đó rất dễ trôi lớp kem chống nắng đi. Chính vì thế ,bạn cần chọn loại kem không thấm nước , chịu nước .

blank

Chọn loại kem phù hợp với da.

Kem chống nắng dạng kem phù hợp với da khô.

Kem chống nắng dạng gel phù hợp cho da nhờn.

Kem chống nắng dạng sáp phù hợp cho vùng da gần mắt và da  trẻ em .

Kem chống nắng dạng nước phù hợp với da bị mụn..

Những loại có ghi “non-comedogenic”.”will not clog pores” là tốt cho người có da nhạy cảm hoặc bị mụn .

Những loại kem chống nắng kiểu thể thao dạng nước thường dính, nhờn, không thích hợp cho trang điểm.

Cách chống nắng đi bơi hiệu quả.

Cách thoa kem chống nắng : Bạn cần thoa kem chống nắng lên da trước khi bơi hoặc ra nắng khoảng 20- 30 phút.Nếu bạn dùng kem hoặc gel thì nên bóp một lượng tương đương một quả nho cho cả khuôn mặt ,tiếp tục thoa thêm miễn sao cho kem trải đều khắp da.

Khuôn mặt cần được thoa nhiều nhất, bởi đây là nơi dễ bị tổn thương nhiều nhất.

Nếu đi bơi thì bạn cần thoa lại ngay khi ra khỏi hồ bơi, còn nếu bạn chỉ hoạt động bình thường thì nên thoa sau 30p đến 2 tiếng/lần.

Lưu ý : Sau khi bơi bạn cần tắm lại với nước ngọt để gạt bỏ nước biển hay nước bể bơi chứa clo, muối và hóa chất không được loại bỏ sẽ làm da của bạn bị xấu đi. Nên chọn những bộ trang phục bơi tối màu để hạn chế bắt nắng; bởi những bộ cánh có màu sáng sẽ bắt nắng nhiều hơn .

 

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm học bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiêp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Các mẹo sử dụng kem chống nắng an toàn và hiệu quả khi đi bơi

trung tâm dạy bơi

 

 

error: Content is protected !!