Thành tích bơi lội Việt Nam tại Đông Nam Á - Trung tâm dạy bơi Hà Nội

Thành tích bơi lội Việt Nam tại Đông Nam Á

10 năm trước, chúng ta luôn mong mỏi có 1 tấm huy chương (môn bơi) màu gì cũng được. Giờ đây, bơi lội của chúng ta đang trở thành một thế lực tại Đông Nam Á và đang dần vươn ra tầm châu lục. Đó là một điều đáng tự hào dành cho môn bơi lội và những VĐV xuất sắc của Việt Nam.

Năm 2005, bơi lội Việt Nam lần đầu có HCV tại SEA Games (VĐV Nguyễn Hữu Việt).

Sau đó, sự đầu tư của bơi lội Việt Nam dần được nhiều hơn và chúng ta có suất chính thức dự Olympic 2012 (Nguyễn Thị Ánh Viên)

SEA GAME 2013: Ánh Viên 3 HCV. Hoàng Quý Phước 1 HCV và 2 HCB. Quang Nhật trở thành VĐV đầu tiên bảo vệ thành công tấm HCV ở cự ly 1500m nam tự  do 

HCĐ tại Asian Games 2014 (Nguyễn Thị Ánh Viên) 

Lần đầu xuất hiện một tuyển thủ giành 8 HCV tại SEA Games 28-2015 (Nguyễn Thị Ánh Viên). 

Năm 2016, bơi Việt Nam có 2 suất dự Olympic của Ánh Viên, Hoàng Quý Phước. Kình ngư 15 tuổi Nguyễn Diệp Phương Trâm khi đã mang về 7 HCV, 4 HCB, trong đó phá 3 kỷ lục (trong đó có kỷ lục cũ thuộc về Ánh Viên) tại Giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á .

blank

Nguyễn Ánh Viên

thành tích bơi lội

Hoàng Quý Phước

thành tích bơi lội

Lâm Quang Nhật

thành tích bơi lội

Nguyễn Diệp Phương Trâm

Đó là bước trưởng thành của môn thể thao này vì trước giai đoạn thăng hoa hiện tại. VĐV bơi Việt Nam vốn không được đánh giá cao tại đấu trường quốc tế. Chưa kể, bây giờ, VĐV bơi chúng ta thường xuyên hơn đạt chuẩn để dự các giải VĐTG của hồ ngắn và hồ dài.

Thành tích Bơi Lội Việt Nam – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!