Ông lão Nhật Bản bơi 38km trong 10 giờ liên tục - Tin tức bơi lội

Ông lão Nhật Bản bơi 38km trong 10 giờ liên tục

 Zing.VN Ông Toshio Tominaga chinh phục thành công eo biển Tsugaru đầy rẫy hiểm nguy sau 10 giờ bơi liên tiếp. Eo Tsugaru là một trong những vùng biển khó bơi qua nhất thế giới.

Theo hãng tin AFP, vào 7/9/2016, ông Toshio Tominaga (73 tuổi), người Nhật Bản trở thành người lớn tuổi nhất thế giới bơi vượt eo biển Tsugaru nằm ở miền Bắc của đất nước mặt trời mọc.

Eo Tsugaru là một trong những nơi khó bơi qua nhất trên thế giới bởi sóng ở đây rất lớn và dòng hải lưu biến đổi khó lường.

Ông Tominaga bắt đầu hành trình lúc 5 giờ 28 phút sáng (giờ địa phương) và chạm đích sau 9 giờ 58 phút bơi liên tục.

Ông Masayuki Moriya, một thành viên trong nhóm hỗ trợ ông lão 73 tuổi cho biết khoảng cách giữa hai bờ hẹp nhất của eo biển chỉ khoảng 19,5 km (12 dặm) nhưng ông Tominaga phải bơi ngược lên phía bắc để tránh những dòng hải lưu di chuyển từ phía đông sang. Chính vì lẽ đó, quãng đường phải hoàn thành lên tới 38 km. Sóng đánh cực mạnh trong 5 km cuối hành trình. Ông lão 73 tuổi còn bị sứa tấn công.

tin tức bơi lộiHình ảnh ông Tomigana trong quá trình chinh phục thử thách. 

Ban đầu, nhà tổ chức dự đoán thời gian hoàn thành thử thách phải lên đến 12 tiếng. Nhưng do dòng hải lưu bất chợt hiền hòa nên thời gian được rút ngắn.

Trước đây, các tay bơi qua eo biển Tsugaru thường đụng độ với cá mập, sứa, mực.

Người đầu tiên vượt eo Tsubaru là vận động viên David Yudovin người Mỹ. Ông chinh phục eo biển này vào năm 1990.

Năm 2012, bà Pat Gallant-Charette, 61 tuổi người Mỹ là phụ nữ lớn tuổi nhất bơi vượt eo biển Tsugaru. Tháng trước, em Honoka Hasegawa 18 tuổi người Nhật Bản; trở thành người ít tuổi nhất lập thành tích xuất sắc.

Eo Tsubaru là một trong bảy vùng biển thuộc danh sách chinh phục của các tay bơi marathon, bao gồm: eo biển Manche phân cách đảo Anh với châu Âu lục địa, North Channel nằm giữa đông bắc Ireland và tây nam Scotland, Cook Strait phân cách Bắc và Nam New Zealand, Molokai Channel ở Hawai, Catalina Channel ở California (Mỹ) và eo Gibraltar phân cách châu Âu với châu Phi.

Theo: Anh Dũng

Tin tức bơi lội 

error: Content is protected !!