Đệ nhất bơi lội 2016 : “Người thép” 5 ngày giành 7 HCV thế giới

Đệ nhất bơi 2016 : “Người thép” 5 ngày giành 7 HCV thế giới.

Đệ nhất bơi lội 2016 : “Người  thép” 5 ngày giành 7 HCV thế giới.

Sau khi đạt danh hiệu nữ kình ngư xuất sắc nhất 2016 , do Liên đoàn bơi thế giới FINA trao tặng, VĐV Katinka Housszu (Hungarya) biệt danh “Người đàn bà thép” thêm một lần khẳng định vị trí số 1 khi cô giành 9 huy chương (7HCV, 2 HCB) tại giải bơi lội vô địch thế giới bể 25m vừa kết thúc tại Canada .

blankHosszu giành tổng cộng 13 HCV ở cúp thế giới bể ngắn.

Ở giải đấu này Ánh Viên được kỳ vọng sẽ đủ sức để cạnh tranh với Hosszu ở nội dung 200m và 400m hỗn hợp, tuy nhiên “Tiểu tiên cá” Việt Nam đã mắc lỗi xuất phát ở 400m chung kết hỗn hợp, tiếp đó co cũng không thể lọt vào chung kết 200m , trong khi ở cả 2 nội dung này Hosszo đều về nhất.

Trong 5 ngày thi đấu tại Canada , Hosszu đăng ký 9 nội dung thi đấu và cô giành cả 9 huy chương (7HCV, 2HCB) ,qua đó trở thành VĐV xuất sắc nhất giải. Như vậy, ở Cúp thế giới bể ngắn, “Người đàn bà thép,Hungary” sau 4 lần tham dự giành tổng 13 HCV, trở thành kỷ lục gia của giải.

Những tấm huy chương Hosszu giành tại Cúp thế giới không thể so sánh với thành tích ở Olympic hay các giải đấu Châu lục khác, bơi hệ thống giải được tổ chức quá nhiều do đó các kình ngư lớn thường không góp mặt để đảm bảo sức khỏe cho mục tiêu lớn.

blankHosszu (trái) số 1 thế giới không cần bàn cãi

Đó chính là lý do Hosszo giành rất nhiều huy chương giải thế giới giành (3 vàng ,1 bạc – Olympic Rio) vẫn không được người hâm mộ Mỹ thán phục khi trở thành kình ngư xuất sắc nhất thế giới 2016, bởi Katie Ledecky giành 4 HCV,1HCB ở Olympic Rio.

Trong khi những kình ngư khác không bơi giàn trải để đảm bảo thể lực, “Người đàn bà thép” làm ngược lại thi đấu nhiều nhất có thể và vẫn gặt hái mọi thành công. Có thể khẳng định ở thời điểm hiện tại Katinka Hosszu  là số 1 không cần bàn cãi.

Theo.24h.com.vn

TIN TỨC BƠI LỘI

error: Content is protected !!