Sự phát triển của bơi lội trong cuộc sống - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Sự phát triển của bơi lội trong cuộc sống

Bơi lội ra đời trong quá trình lao động sản xuất và chống lại thiên tai của loài người. Có mối quan hệ chặt chẽ với đời sống sinh hoạt  và phát triển của xã hội loài người. Hình thức Bơi trong môn bơi lội rất đa dạng, phong phú. Các hình thức bơi lội trong dân gian hầu như là kiểu bơi bản năng, mang tính tự phát không theo một luật lệ nào. Các kiểu bơi như vậy tạo ra ra tốc độ chậm, không đẹp mắt  còn rất tốn sức nên đã được cải thiện

1. Bơi lội hiện đại

Hiện nay có nhiều loại hình bơi lội đang phát triển rộng rãi, Bơi lội hiện đại bao gồm: 

  • Thể thao: Bướm – ngửa – ếch – sải. Sử dụng trong thi đấu 
  • Bơi thực dụng: Bơi đứng, bơi nghiêng, lặn, vượt biển . . . Phục vụ cho lao động sản xuất, sinh hoạt thường ngày
  • Thể thao loại đặc biệt (đặc chủng): bơi cự ly dài, bơi vượt eo biển, lặn tốc độ
  • Bơi quần chúng: giải trí, thư giãn; chữa bệnh; tăng cường sức khỏe. . . 

2. Sự phát triển

Bơi thực dụng, bơi quần chúng là hai loại hình bơi lội gần gũi với đời sống của con nhất. Bơi lội quần chúng lấy tiêu chí là tăng cường thể chất nhằm làm phong phú đời sống tinh thần. 

– Cùng với sự phát triển phong phú của xã hội, của cải  vật chất đầy đủ; nên nhu cầu của con người  về sinh hoạt, văn hóa, vui chơi giải trí cũng không ngừng thay đổi. Môn bơi lội hiện đại đã phát triển được cấu thành từ bơi phục hồi sức khỏe, trò chơi dưới nước, bơi giảm béo . . . đã phát triển tại nhiều nơi trên thế giới và đang phát triển ở Việt Nam. Loại hình bơi này không đòi hỏi kỹ thuật cao, tốc độ nhanh; đồng thời lại có các hoạt động đơn giản,đa dạng. Do vậy, loại hình bơi này ngày càng được nhiều yêu thích. Bơi lội quần chúng ngày càng phát triển nhanh chóng trở thành một bộ phận quan trọng của bơi lội hiện đại.

phổ cập bơiPhổ cập bơi ở các trường học

 

blankPhổ cập bơi ở các trường học

Việt Nam là có mạng lưới sông ngòi dày đặc, phân bố rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước . Những tai nạn đáng tiếc về sông nước năm nào cũng có,nạn nhân hầu như là các em nhỏ. Chúng ta cũng cần trang bị cho mình những kĩ năng sống sót để có thể tự cứu lấy bản thân mình trước những nguy hiểm không ngờ tới. Cứu được bản thân là đã là tốt, cứu được người khác lại là chuyện tốt hơn rất nhiều.

Hiện nay, mọi người và các cơ quan tổ chức cũng đã quan tâm hơn về vấn đề phổ cập bơi lội. Các bậc phụ huynh đã bắt đầu cho con em mình từ rất sớm. Các bạn trẻ, những người lớn tuổi chưa biết bơi đều tham gia các lớp học bơi. Trường học cùng các cơ quan địa phương đã hợp tác mở các lớp dạy bơi cho trẻ nhỏ. Nhưng biểu hiện tích cực trên cho thấy mọi người đều đã nhận thức được tầm quan trọng bơi lội. Chúng ta nên trang bị cho bản thân và con em những kĩ năng sống trong đó có cả “Bơi lội”. 

“Thêm một kỹ năng sống, bớt một nỗi lo”

Đăng ký học bơi  click-icon

Sự phát triển của bơi lội – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!