Người vượt qua "huyền thoại bơi lội" Michael Phelps ? - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Người vượt qua “huyền thoại bơi lội” Michael Phelps ?

Michael Phelps ngỡ ngàng khi để thua Schooling của Singapore ở cự ly 100m bướm tại OLYMPIC RIO năm 2016

Kình ngư người Singapore Joseph Schooling đã lập nên kỳ tích với việc vận động viên (VĐV) Đông Nam Á đầu tiên giành huy chương vàng Olympic ở môn bơi, khi về nhất ở cự ly 100m bướm.

Không những thế, Schooling còn lập kỷ lục mới với thành tích 50”39 phá vỡ kỷ lục cao nhất từ trước tới nay của nội dung 100m bướm được thành lập tại giải VĐQG Mỹ 2015 với thành tích 50”45 của Phelps. Và điều đặc biệt anh đã đánh bại Michael Phelsp ở cự ly cá nhân cuối cùng mà siêu kình ngư người Mỹ tham dự tại Rio 2016.

bơi lội

Đây cũng là lần đầu tiên Phelps thất bại ở cự ly 100m bướm sở trường tại olympic. Sau khi trồi lên mặt nước vẻ mặt của anh đã lộ rõ sự ngỡ ngàng; anh nói đây là cách kỳ quái nhất để kết thúc sự nghiệp tại Olympic. Tại giải này Phelps lẫn kình ngư nam Phi Chad Le Clos và Lazslo Cseh của Hungary đều cùng lúc chạm đích ở mốc 51”14.

tin tức bơi lội

Vẻ mặt ngỡ ngàng của Phelps khi thua kình ngư người Singapore

Chiến công của Schooling đã đưa cả đảo quốc sư tử vào hội. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã viết một trạng thái dài trên trang Facebook ca ngợi schooling; trong khi mạng xã hội tới tấp những lời khen tặng dành cho kình ngư đang theo học tại đại học Texas Mỹ.

Theo : BÁOMỚI.COM

 Tin tức bơi lội – Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Đăng ký học bơi  click-icon

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

 

error: Content is protected !!