10 VĐV Việt Nam tiêu biểu tại SEA GAMES 28 - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

10 VĐV Việt Nam tiêu biểu tại SEA GAMES 28

10 VĐV Việt Nam tiêu biểu tại Sea Games 28 ( 2015)

VnExpress lựa chọn 10 gương mặt dựa vào số lượng HCV giành được, kỷ lục mới được thiết lập và cả phong độ ấn tượng dù sức ép thành tích đè nặng .

Báo Singapore bình chọn Ánh Viên là VĐV nước ngoài tiêu biểu nhất / SEA Games 28 : Việt Nam bội thu HCV ở các môn Olympic .

 

 1 . Nguyễn Thị Ánh Viên ( Bơi lội)

blank

Kình ngư người Cần Thơ không chỉ là VĐV nổi trội bậc nhất ở Sea Games 28 ,mà còn là người thành công nhất trong lịch sử của đoàn thể thao Việt Nam tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á.Ánh Viên đang giữ kỷ lục là người giành nhiều HCV nhất trong một kỳ Sea Games.

Sự thống trị của Ánh Viên trên đường đua xanh khu vực , với 8 lần phá kỷ lục , trở thành niềm tự hào mới của thể thao Việt Nam.Ở một môn không phải là thế mạnh Việt Nam vẫn sản sinh ra một VĐV  khiến cường quốc bơi lội ở Đông Nam Á như Singapore phải nể phục và săn đón.

2 . Đinh Phương Thành ( Thể dục dụng cụ )

blank

Phương Thành trở thành “Nam vương” mới của làng TDDC với 4 tấm HCV đoạt được ở Sea Games 28, trong đó có nội dung khó khăn nhất : toàn năng.Đây là thành công tiếp nối tấm HCĐ anh đạt được ở ASIAD 17.

Phương Thành được đánh giá cao ở sự tinh tế trong từng động tác khi trình diễn bài thi. VĐV sinh năm 1995 còn được biết đến với nghị lực phi thường, vượt qua những tháng ngày bệnh tật và xa gia đình đi tập huấn ở Trung Quốc khi còn nhỏ.Mục tiêu tiếp theo của Đinh Phương Thành là đấu trường Olympic

3. Nguyễn Thị Huyền ( Điền kinh)

blank

Nếu Ánh Viên là thành công nằm trong kỳ vọng của người hâm mộ thì Nguyễn Thị Huyền lại là một bất ngờ lớn .VĐV quê Nam Định không được đầu tư chuyên biệt như đồng đội Quách Thị Lan nhưng tỏa sáng rực rỡ ở Sea Games 28 .Cô gái sinh năm 1993 giành 3 HCV ở các nội dung 400m rào, 400m và 4×400 tiếp sức nữ .

Nguyễn Thị Huyền phá 1 kỷ lục Sea Games và đạt chuẩn dự Olympic 2016 tới 2 nội dung chạy cá nhân .3 HCV của Huyền góp vào thành công chưa từng có của điền kinh Việt Nam ở một đại hội ( giành tổng 11 HCV)

4. Nguyễn Tiến Nhật ( Đấu kiếm)

blank

Tiến Nhật là VĐV mang về tấm HCV  ĐẦU TIÊN CHO ĐOÀN THỂ THAO ViỆt Nam .Anh sau đó cũng có thêm 1 lần nhận HCV ở nội dung đồng đội kiếm ba cạnh.

Tiến Nhật cũng vào danh sách các VĐV tiêu biểu ở Sea Games 28 do báo Singapore bầu chọn với sự lấn lướt các tay kiếm chủ nhà, đặc biệt Lim Wen Wie .Tay kiếm 25 tuổi không phải là người xa lạ với người hâm mộ đấu kiếm.Anh từng giành vé đi Olympic , giành HCĐ ở ASIAD 17.

5. Phạm Thị Hà Thanh ( Thể dục dụng cụ)

blank

TDDC vẫn là mỏ vàng của thể thao Việt Nam và Hà Thanh cũng đóng vai trò quan trọng. VĐV quê Hải Phòng giành được 3 HCV,1HCĐ dù gặp chấn thương trước ngày thi đấu ở Sea games 28.

Hà Thanh vẫn thống trị ở nội dung toàn năng nữ, cầu thăng bằng, nhảy chống. Ở các nội dung khác không phải sở trường như xà lệch; biểu diễn tự do hà Thanh vẫn cố gắng thử sức để hoàn thiện bản thân.

6. Lâm Quang Nhật ( Bơi)

blank

VĐV quê Bạc Liêu không chỉ bảo vệ thành công HCV ở cự ly 1500m tự do mà còn phá kỷ lục Sea Games nhờ sức bền thể lực đáng kinh ngạc dù thể hình không nổi trội.

Thành tích 15’31’03 của Quang Nhật vượt qua đỉnh cao cũ của Sea Games đã tồn tại 6 năm. Do VĐV Ryan Arsbejo thiết lập ở Sea Games 2009 tại Lào.

7. Nguyễn Văn Lai ( Điền kinh)

blank

Kiện tướng điền kinh giành HCV ở nội dung chạy 5000m 14’04”82; giúp anh nuôi quân đội này phá một trong những  kỷ lục tồn tại lâu nhất Sea Games  14’08”97 . Do RamachandranMurusamy Malaysia) lập cách đây 22 năm.

8. Hoàng Quý Phước ( Bơi )

blank

Ở nội dung 200m tự do nam, Quý Phước đã đánh bại các đối thủ nặng ký của Singapore và Thái Lan để cán đích đầu tiên với 1’49”22 do Henry Bego Daniel Willian của Malaysia xác lập từ năm 2009.

9. Trương Đình Hoàng ( Quyền anh)

blank

Đây là nam võ sĩ đầu tiên giành HCV ở các kỳ Sea Games cho quyền anh Việt Nam. VĐV người Tây Nguyên vô địch ở hạng cân dưới 75kg. Trong trận chung kết;  Đình Hoàng hạ gục tay đấm Khakhokkruea Aphisit – nhà vô địch quyền anh thế giới năm 2013.

10. Lê Trọng Hinh ( Điền kinh)

blank

Chân chạy 19 tuổi gây bất ngờ khi giành HCV ở cự ly chạy 200m .Đây là lần đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam có VĐV nam lên ngôi tại Sea Games ở cự ly này.

Theo : VnExpress

 

error: Content is protected !!