"Cơn địa chấn" của bơi đường dài Sea games - Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

“Cơn địa chấn” của bơi đường dài Sea games

“ Cơn địa chấn” của bơi đường dài Sea Games : Lâm Quang Nhật

Lâm Quang Nhật ( sinh ngày 29 tháng 8 năm 1997 tại TP.HCM) là vận động viên bơi lội của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Mới 19 tuổi nhưng Quang Nhật đã đến với bơi lội được 12 năm. Năm 2007, VĐV nhí bắt đầu chính thức tập luyện ở đội tuyển TP.HCM. Quang Nhật được chú ý khi giành 2 HCV ở Giải vô địch quốc gia diễn ra vào tháng 9 năm 2013,lập tức Quang Nhật được cử đi tập huấn 50 ngày tại Pháp.

Bất ngờ khi có huy chương vàng .

Sau khi tập huấn tại Pháp trở về , tham dự Sea Games 27 tại khu thể thao Wunna Theikdi (Myanmar) tối ngày 15/12/2013; bơi lội Việt Nam luôn là số không ở các cuộc tranh tài đường dài tại Sea Games.

bơi lội việt nam

Bản thân Quang Nhật trước khi tham dự Sea Games cũng không bao giờ nghĩ đến tấm HCV nội dung khó khăn nhất của bơi trong bể là 1.500m tự do.Sau khi thi đấu Nhật cho biết : “ Tôi quá bất ngờ với thành tích này .Không có từ gì có thể miêu tả cảm xúc của tôi vào lúc này. Trước khi tranh tài, tôi có đôi chút áp lực vì thành tích của anh Quý Phước và Ánh Viên không tốt. Tôi chỉ mong giành được HCĐ; còn HCV thì đúng là trong mơ cũng chưa nghĩ đến”. Không chỉ có Nhật mà các HLV cũng quá đỗi bất ngờ.

Thành tích 16’10’’ mà Quang Nhật đăng quang ở Giải vô địch quốc gia 2013 chỉ đủ cạnh tranh vị trí thứ tư ở Sea Games này.Thế nhưng chuyến tập huấn 50 ngày  tại Pháp cùng với 4 đồng đội đã mang đến đột biến thành tích bất ngờ cho Quang Nhật. Nhờ nó mà Nhật đã rút ngắn thành tích hơn 30s tại cuộc đấu ở Sea Games này, anh cán đích với thành tích 15’39”44 bỏ xa đối thủ về thứ 2 Kevin Year phía sau với chỉ số 1’45”89. Đương kim vô địch Teo Zhen Ren chỉ về đích thứ năm.Khi này Nhật chỉ vừa tròn 16 tuổi.

Cho tới kỳ Sea Games 28 ( 2015); Lâm Quang Nhật vẫn tiếp tục bảo vệ chiếc HCV ở cự ly 1.5000m tự do. Đây cũng là lần đầu tiên sở hữu một kỷ lục ở Sea Games với thành tích 15’31”03 .

bơi lội

Ngày 1 tháng 7 năm 2016 ,Quang Nhật tiếp tục phát huy phong độ ở cự ly sở trường 1.500m tự do trong giải bơi lội quốc tế Budapest mở rộng 2016 diễn ra tại Budapest (Hungary), anh đã rút ngắn thời gian của mình xuống còn 15’30’’43 đạt HCB tại giải & phá kỷ lục quốc gia , đồng thời vượt xa chuẩn B tham dự Olympic 2016 là 15’46’’79.Cũng trong giải này 2/7,Quang Nhật đã giành HCV ở cự ly 800m tự do với thành tích 8’10”99 rút ngắn thời gian đáng kể so với kỷ lục quốc gia do chính mình thiết lập tại Giải vô địch các nhóm tuổi Châu Á 2015 với thành tích là 8’13”70. Anh bỏ xa VĐV xếp ở vị trí thứ 2 tại giải Budapest mở rộng là Kiss Attila đến gần 13s.

Và chuẩn bị cho kỳ Sea Games 29 (2017) diễn ra tại Malaysia, Lâm Quang Nhật vẫn đang cố gắng; phấn đấu luyện tập để tiếp tục bảo vệ ngôi vị liên tiếp 3 lần vô địch cho cự ly sở trường của mình .

Theo: Thethao247.vn

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy bơi cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên nghiệp, các HLV có chứng chỉ Quốc tế về bơi lội. Đến với trung tâm bạn sẽ được học các lớp học bơi với những trải nghiệm thú vị

Tin tức bơi lội Việt Nam – Trung tâm dạy bơi Hà Nội