Xu hướng phát triển của thể thao dưới nước - Trung tâm dạy bơi Hà Nội

Xu hướng phát triển của Thể thao dưới nước Việt Nam

Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam. Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các tổ chức và cá nhân co hoạt động,đóng góp,cổ vũ,giúp đỡ tích cực cho sự phát triển các môn thể thao dưới nước.

Hiệp hội đã phối hợp với Tổng cục TDTT. Các địa phương triển khai tốt các hoạt động thể thao phong trào. Dần đưa các môn thể thao dưới nước phát triển sâu rộng. Phong trào phổ cập bơi cứu đuối phát triển đều hầu hết các tỉnh, thành. Các chương trình bơi phổ cập phòng chống tai nạn cho trẻ em đã thu được kết quả thiết thực.

Trong công tác đào tạo thể thao thành tích cao. Môn Bơi lội ngày càng xuất hiện nhiều VĐV trẻ. Có thành tích xuất sắc tại các giải trong nước, quốc tế… Hiệp hội cũng tích cực hội nhập quốc tế. Xã hội hóa hoạt động góp phần thúc đẩy thể thao phong trào, thể thao thành tích cao ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2020. Góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Và tăng tuổi thọ của người Việt Nam theo tinh thần vì sự nghiệp dân cường, nước thịnh, hội nhập và phát triển, Bộ trưởng cũng yêu cầu Hiệp hội Thể thao dưới nước tiếp tục phát triển các môn thể thao phong trào, đặc biệt là các môn bơi, lặn; phấn đấu đưa các môn thể thao dưới nước trở thành những môn được đông đảo người dân tập luyện; phát triển sâu rộng, nâng cao chất lượng phong trào bơi phổ cập phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, đẩy mạnh phong trào “xóa mù bơi” trên toàn quốc.

thể thao dưới nước

Bơi lội Việt Nam

Về thể thao thành tích cao, Hiệp hội chủ trương đào tạo nguồn vận động viên trẻ xuất sắc ở các môn bơi, lặn, nhảy cầu, bóng nước, canoeing, rowing và đua thuyền truyền thống, phấn đấu có huy chương tại các kỳ SEA Games, ASIAD sắp tới. Hiệp hội tiếp tục vận động thành lập Liên đoàn bơi lội, đua thuyền tại một số tỉnh, thành phố có phong trào thể thao phát triển như Hải Phòng, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Bình Định, Hải Dương, Long An, Tây Ninh, Vĩnh Long.

thể thao dưới nước

Canoeing Việt Nam

thể thao dưới nước

Nhảy cầu Việt Nam

Nhân dịp này, Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. 5 tập thể, cá nhân trong Hiệp hội được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tập thể, cá nhân nhận được Kỷ niệm chương của Bộ VHTTDL, Hiệp hội Thể thao dưới nước.

—-Tổng hợp—-

Thể thao dưới nước Việt Nam – Trung tâm dạy bơi Hà Nội

error: Content is protected !!